• ศุกร์. มี.ค. 24th, 2023

Review ซีรีย์ ยอดนิยม เกาหลี ไทย netflix ฟรี

แนะนำซีรี่ย์แก้เบื่อช่วงอยู่บ้านกันดีกว่า เราคัดเรื่องเด็ดมา แนะนำ กับ ซีรี่ย์ Netflix 2020 มีทั้งเกาหลีและฝรั่ง ดูได้ยาวๆ เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม ไปชมกันแบบยาวไป!!

game of thrones season 7

ByValerie Myers

ก.พ. 22, 2020
game of thrones season 7

game of thrones season 7 จบการรออันแสนช้านานรวมทั้งทรมาทรกรรมภายหลังที่ฤดูกาล 6 จบไป จนกระทั่งแฟนคลับตั้งหน้าตั้งตารอฤดูกาล 7 กันมาตรงเวลากว่า 1 ปีเต็มๆสุดท้ายการรอก็จบลงรวมทั้งฤดูหนาวก็มาถึงชาวเวสคุณคอยสเป็นที่เป็นระเบียบ…

ในตอนแรกของฤดูกาลที่ 7 ที่ชื่อว่า Dragonstone ซึ่งในขณะนี้ก็นับว่าเป็นตอนเปิดที่เรียกว่าคุ้มแก่การรอมากมายๆซึ่งเนื้อหาด้านในเรื่องก็มีจำนวนมากไปหมด เรียกว่าแอบซ่อนอยู่แทบทุกช็อตเลยก็ว่าได้

ด้วยเหตุนี้วันนี้พวกเราจะย้อนมองกันว่าในตอนแรกนี้มีเนื้อหาอะไรบ้าง แล้วพวกเราพลาดอะไรไปด้วยเหตุดังกล่าวมาดกันดีกว่า

1 . การฆ่าล้างเชื้อสาย “Frey”
ในฉากนี้ถ้าหากผู้ใดกันที่จำได้ว่าในช่วงท้ายซีซัน 6 นั้น Arya Stark ได้ฆ่า Walder Frey ไปเป็นที่เป็นระเบียบ ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดใครกันแน่มองเห็นฉากนี้ก็จะทราบได้โดยทันทีพร้อมทั้งยิ้มมุมปากว่า Walder Frey ที่โผล่มาตอนนี้นั้น ไม่ใช่ตัวจริงอย่างไม่ต้องสงสัย

ซึ่งในตอนก่อนที่จะเผยตัวคุณได้บอกว่า “หากมีสุนัขป่าตัวหนึ่งรอด ฝูงแกะก็จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป” จังหวะนั้นเฟรย์ทุกคนทราบได้ในทันทีว่าสตาร์คกลับมาล้างแค้นแล้ว

ที่เด็ดกว่านั้นเป็นคุณได้บอกกับบุตรสาว Walder Frey ที่คุณปลดปล่อยให้อยู่รอดถัดไปว่า “ถ้าเกิดมีคนถามคำถามว่ากำเนิดอะไรขึ้นตรงนี้ บอกพวกเขาว่า ดินแดนเหนือจำได้เสมอ หน้าหนาวได้มาเยี่ยมเชื้อสายเฟรย์แล้ว”


2. Ed Sheeran โผล่มาร่วมแจม
อย่างที่แฟนคลับรู้กันว่า Ed Sheeran จะได้อยู่ด้านในเรื่องแล้วก็สวมบทบาทเป็นนักเล่นดนตรี ซึ่งมั่นใจว่าหลายๆคนก็อาจจะไม่คิดว่าเขาจะโผล่มาไวอย่างงี้ แต่ว่าก็นั่นแหละ… มาตั้งแต่ทีแรกเลยพี่ Ed

แน่ๆว่าฉากที่โผล่ออกมาก็ถือได้ว่าเป็นการสานฝันของ Maisie Williams คนรับบทเป็น Arya Stark ที่พอใจในตัวไอ้หนุ่มเอ็ดมากมายๆที่สำคัญได้นั่งข้างกันนมนานด้วย วี๊ดวิ๊วๆ

ไม่หมดเท่านั้น เพลงที่เอ็ดได้ร้องออกมาก็ไม่ใช่เพลงที่แต่งขึ้นมาเฉยๆแต่เพลงนี้เป็นเพลงที่ชื่อว่า Hands of Gold มาจากตอนหนึ่งของหนังสือที่ตัวะลรที่ชื่อว่า Symon Silvertongue ซึ่งเป็นเพลงที่เกี่ยวกับตัว Tyrion แล้วก็คู่รักของเขา Shae

Game of Thrones Season 7

มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี  7